Thứ 7, 15/08/2020 - 23:49
Tin mới

Kiên Giang: Xây dựng nhãn hiệu “Tôm sú Vĩnh Thuận”

Nhãn hiệu này sẽ là công cụ hữu hiệu thúc đẩy sự phát triển, quảng bá sản phẩm đặc trưng của địa phương, đồng thời mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, nhà sản xuất, kinh doanh tại huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

UBND huyện Vĩnh Thuận vừa đề nghị và được UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt sản phẩm tôm sú vào kế hoạch triển khai chương trình phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh năm 2020. Tuy nhiên, để đăng ký nhãn hiệu tập thể sản phẩm tôm sú Vĩnh Thuận thì buộc phải có logo và quy chế đăng ký quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể.

Vì vậy, Trung tâm Khoa học, Công nghệ và Môi trường (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Kiên Giang) phối hợp với UBND huyện Vĩnh Thuận và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo thông qua các điều khoản trên. Mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân về sở hữu trí tuệ, chủ động xây dựng, khai thác phát triển và bảo vệ tài sản trí tuệ; ngăn chặn những hành vi vi phạm, sử dụng trái phép đối với sản phẩm đã được bảo hộ; góp phần gia tăng giá trị kinh tế của hàng hóa, dịch vụ, mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng thu nhập cho người sản xuất, kinh doanh. Hội thảo thống nhất Hội Nông dân huyện Vĩnh Thuận là chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể “Tôm sú Vĩnh Thuận”.

Tác giả: Bảo Bình
Nguồn: http://thuysanvietnam.com.vn//kien-giang-xay-dung-nhan-hieu-tom-su-vinh-thuan-article-24030.tsvn

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan