Thứ 7, 23/01/2021 - 03:16
Tin mới

Quảng bá, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP

Năm 2019, toàn tỉnh có 27 sản phẩm của 21 chủ thể được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP. Với mục tiêu xây dựng sản phẩm OCOP trở thành những thương hiệu mạnh, được đông đảo người tiêu dùng trong nước, quốc tế biết đến, năm 2020, tỉnh đã tham gia, tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP trong và ngoài tỉnh. Cùng với đó, các sở, ngành, địa phương triển khai mở cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.

Sản phẩm OCOP của tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng trung du, miền núi phía Bắc - Tuần lễ cam Cao Phong năm 2020.

Tham gia Chương trình OCOP, chủ thể không chỉ làm chủ KH-KT để tạo ra những sản phẩm có mẫu mã, chất lượng tốt, giá trị kinh tế cao, mà còn tạo được sự liên kết, tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ. Một số sản phẩm OCOP của tỉnh được người tiêu dùng ưa chuộng như: chuối Viba của HTX chuối Viba; cam quà tặng cao cấp của HTX 3T nông sản Cao Phong; nước cam tươi lên men, mứt ruột cam, nước cốt cam của HTX Hà Phong; gà tươi nguyên con của HTX gà Lạc Thủy, cá lăng đen và cá rô phi sông Đà của Công ty TNHH Cường Thịnh…

Đồng chí Nguyễn Anh Quân, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT cho biết: Chương trình OCOP giúp chủ thể tự tin đưa sản phẩm thế mạnh của tỉnh vươn tới những thị trường lớn, với nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Năm 2020, Sở NN&PTNT đã phối hợp các sở, ngành, địa phương tổ chức nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm thông qua việc tổ chức, tham gia các hội chợ trưng bày, giới thiệu sản phẩm trong, ngoài tỉnh. Tiêu biểu như: Hội chợ Công nghiệp và nông sản vùng Tây Bắc tỉnh Hòa Bình; Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng trung du, miền núi phía Bắc - Tuần lễ cam Cao Phong… Hội chợ tạo cơ hội liên kết, chia sẻ kinh nghiệm giữa các chủ thể sản xuất với người tiêu dùng, nhà phân phối, từ đó thúc đẩy Chương trình OCOP phát triển. Qua đó, các chủ thể OCOP ký được nhiều hợp đồng tiêu thụ sản phẩm vào hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, để người tiêu dùng trong nước nhận diện thương hiệu và tiêu thụ sản phẩm OCOP.

Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng trung du, miền núi phía Bắc - Tuần lễ cam Cao Phong năm 2020 thu hút đông đảo người tiêu dùng từ các tỉnh tới thăm quan, mua sắm. Chị Nguyễn Thị Vân, quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) chia sẻ: Tôi rất ấn tượng với các sản phẩm cây ăn quả có múi và sản phẩm OCOP của Hòa Bình tại hội chợ. Đa số sản phẩm OCOP có mẫu mã đẹp, phù hợp thị hiếu của người tiêu dùng như: nước cam tươi lên men, nước cốt cam và mứt ruột cam; chanh đào hữu cơ mật ong, mứt sấy hữu cơ, trà túi lọc xạ mộc hương, thổ cẩm dệt tay... Lựa chọn mua sản phẩm OCOP tại hội chợ tôi yên tâm về nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng sản phẩm, đảm bảo tiêu chuẩn ATTP…

Song song với việc tổ chức, tham gia các hội chợ xúc tiến thương mại, tỉnh quan tâm tới việc mở cửa hàng giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại các địa phương. Ngày 25/9, Hội Nông dân tỉnh phối hợp Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình khai trương cửa hàng nông sản an toàn sông Đà tại xã Sủ Ngòi (TP Hòa Bình). Cửa hàng nhằm giới thiệu, quảng bá, bán các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, đảm bảo ATTP, có tem truy xuất nguồn gốc của nông dân trong, ngoài tỉnh tới người tiêu dùng; chuyên cung cấp các sản phẩm OCOP và các mặt hàng nông sản an toàn trên địa bàn 2 tỉnh Hoà Bình, Ninh Bình. Tiếp đó, ngày 14/10, UBND huyện Lương Sơn khai trương cửa hàng giới thiệu, bán sản phẩm OCOP, nông nghiệp đặc trưng huyện Lương Sơn.

Thu Thủy

 

 

 

Nguồn: http://www.baohoabinh.com.vn/12/147136/Quang-ba,-tim-kiem-thi-truong-tieu-thu-san-pham-OCOP.htm
Tin liên quan