Thứ 2, 18/01/2021 - 22:56
Tin mới

Trung Quốc dỡ bỏ lệnh cấm đối với 3 nhà xuất khẩu tôm Ecuador

Trung Quốc vừa dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với nhà xuất khẩu tôm thứ 3 của Ecuador là Empacadora Del Pacifico Sociedad Anonima Edpacif, sau khi lệnh trừng phạt đối với 2 công ty gồm Industrial Pesquera Santa Priscila và Empacreci được dỡ bỏ lần lượt vào ngày 10 và 12/8/2020.

 

Jose Antonio Camposano, Phó Chủ tịch điều hành Phòng Nuôi trồng thủy sản quốc gia Ecuador (CNA) đã thông báo tin tức trên Twitter vào ngày 15/8/2020.

CNA cho biết trong một tuyên bố, đại diện của Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) hầu như đã kiểm tra nhà máy chế biến của Edpacific và công nhận các quy trình an toàn sinh học mà công ty áp dụng để đảm bảo chất lượng và an toàn của sản phẩm Ecuador. CNA cũng nói thêm rằng, GACC đã thông báo cho Đại sứ quán Ecuador tại Bắc Kinh về việc dỡ bỏ lệnh cấm.

Cũng theo CNA, kết quả này có được là nhờ sự triển khai kịp thời của phái đoàn Ecuador, do Bộ Thủy sản dẫn đầu, cùng sự tham gia của Bộ Ngoại giao và CNA.

Jose Antonio Camposano tuyên bố: “Đây là tin tốt cho ngành tôm Ecuador vì Trung Quốc là thị trường xuất khẩu chính của tôm Ecuador” và lưu ý rằng Tổ chức Y tế Thế giới đã nhấn mạnh thực phẩm không phải là cách lây truyền coronavirus.

Hải Băng
Theo Undercurrent News
Tác giả: Hải Băng
Nguồn: http://thuysanvietnam.com.vn//trung-quoc-do-bo-lenh-cam-doi-voi-3-nha-xuat-khau-tom-ecuador-article-24184.tsvn
Tin liên quan