45 doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc kết nối giao thương thành công

Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA Hanoi) đã hỗ trợ 26 doanh nghiệp mua hàng Việt Nam và 19 nhà cung cấp đến từ tỉnh Jeollanam-do, Hàn Quốc kết nối giao thương trực tuyến, trong ngày 21/10 vừa qua.

Tham dự sự kiện giao thương trực tuyến, các doanh nghiệp Jeollanam-do đã mang đến đa dạng những sản phẩm, gồm: Mỹ phẩm, thực phẩm, công nghiệp và năng lượng. Hơn 50 cuộc giao thương liên tục giữa doanh nghiệp hai nước tập trung vào các nội dung: Vận chuyển hàng mẫu từ Hàn Quốc về Việt Nam để thử nghiệm, các yêu cầu về chứng nhận chất lượng tiêu chuẩn Hàn Quốc/quốc tế của sản phẩm, các điều kiện làm nhà phân phối. Đặc biệt, các phương thức hỗ trợ từ Hàn Quốc thông qua giá ưu đãi sản phẩm và phí vận tải đã được đề xuất và đi đến thống nhất trong giai đoạn còn khó khăn do dịch bệnh. Một số thỏa thuận tiềm năng sẽ được trao đổi kĩ hơn trong thời gian tới.

45 doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc kết nối giao thương thành công

45 doanh nghiệp Việt Nam- Hàn Quốc kết nối giao thương thành công

Theo đại diện KOTRA Hanoi, sau các buổi giao thương trực tuyến, doanh nghiệp hai nước vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của KOTRA Hanoi trong việc đàm phán để đi đến ký kết và thực hiện hợp đồng xuất nhập khẩu.

Cũng theo KOTRA Hanoi, là một cơ quan của Chính phủ Hàn Quốc đi đầu trong các hoạt động hỗ trợ xúc tiến thương mại ra nước ngoài, KOTRA Hanoi nhận thấy vai trò quan trọng và trách nhiệm lớn hơn trong bối cảnh dịch Covid-19. Do điều kiện đi lại còn nhiều khó khăn, giao thương trực tuyến là giải pháp mà cơ quan này đã áp dụng triệt để và không ngừng tăng cường nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp. Bất kỳ doanh nghiệp Việt Nam nào muốn tìm kiếm các nhà cung cấp Hàn Quốc uy tín, sắp xếp lịch làm việc trực tuyến, hỗ trợ phiên dịch Việt - Hàn, tư vấn quy trình xuất nhập khẩu đều được KOTRA Hanoi hỗ trợ kịp thời và miễn phí.

Được biết, trong 9 tháng năm 2021, KOTRA Hanoi đã kết nối hiệu quả cho gần 600 doanh nghiệp Việt Nam với hơn 800 nhà cung cấp Hàn Quốc thông qua hơn 1.500 cuộc làm việc trực tuyến. Đặc biệt tháng 4/2021, chúng tôi đã thực hiện thành công Triển lãm trưng bày khu gian hàng Quốc gia Hàn Quốc & giao thương trực tuyến tại Hội chợ thương mại quốc tế Vietnam EXPO 2021.

Việt Nga

Tác giả: Việt Nga
Nguồn: https://congthuong.vn/45-doanh-nghiep-viet-nam-han-quoc-ket-noi-giao-thuong-thanh-cong-166154.html
Tin liên quan