Chi hội trưởng năng nổ, nhiệt tình

Luôn hết mình với nhiệm vụ được giao và tận tâm giúp đỡ hội viên tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển kinh tế gia đình nên chị R’căm H’Plin-Chi hội trưởng Chi hội Nông dân buôn Ia Rnho (xã Đất Bằng, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) được người dân tin tưởng, yêu mến.

 
Chị R’căm H’Plin sinh ra và lớn lên tại vùng đất anh hùng Đất Bằng. Năm 2018, chị được hội viên tin tưởng bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Nông dân buôn Ia Rnho. Trò chuyện với chúng tôi, chị H’Plin chia sẻ: “Chi hội có 238 hội viên. Với cương vị là Chi hội trưởng, tôi luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, tập hợp hội viên tham gia thực hiện tốt các phong trào của Hội. Thường xuyên gần gũi với hội viên để chia sẻ kinh nghiệm, nắm bắt tâm tư nguyện vọng và cùng tháo gỡ khó khăn, tìm giải pháp hỗ trợ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo”.
 
Ngoài ra, trong vai trò Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn nhận ủy thác từ Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, chị H’Plin đã tạo điều kiện cho 44 lượt hội viên vay với tổng dư nợ hơn 1,1 tỷ đồng để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo. Chị Rơ Lan H’Plưn cho biết: “Chị H’Plin là cán bộ giỏi cả về phát triển kinh tế gia đình và công tác Hội. Chị thường đến nhà hướng dẫn tôi cách trồng trọt, chăn nuôi sao cho hiệu quả cũng như hướng dẫn gia đình chi tiêu, tiết kiệm hợp lý. Chị còn vận động hội viên giúp đỡ gia đình tôi ngày công, vật liệu để làm nhà vệ sinh, đảm bảo tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới”. Còn anh Nay Thuyên thì cho hay: Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo. Thấy vậy, năm 2020, chị H’Plin đến hướng dẫn gia đình làm hồ sơ vay ưu đãi hơn 40 triệu đồng để mua 2 con bò và phân bón, giống cây trồng. Ngoài ra, chị hướng dẫn cách sử dụng vốn vay hợp lý để phát triển sản xuất. Hiện gia đình tôi không còn thuộc diện hộ nghèo.   
 
Chị R’căm H’Plin chăm sóc vườn bắp của gia đình. Ảnh: Gia Hưng
Chị R’căm H’Plin chăm sóc vườn bắp của gia đình. Ảnh: Gia Hưng
 
Để góp phần cùng với địa phương xây dựng nông thôn mới, chị H’Plin đã chủ động phối hợp với các đoàn thể của buôn tăng cường tuyên truyền, vận động hội viên và người dân tham gia góp tiền, ngày công lao động, hiến đất làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Ngoài ra, chị còn thường xuyên phát động hội viên tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm, thu gom rác thải, bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng bỏ đúng nơi quy định. Nhờ cách làm tích cực, có sức lan tỏa sâu rộng, buôn Ia Rnho đã góp phần cùng với địa phương hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới.   
 
Không chỉ năng nổ, nhiệt tình trong công tác Hội, chị H’Plin còn là điển hình làm kinh tế giỏi của xã, mỗi năm thu nhập khoảng 100 triệu đồng. Chị H’Plin chia sẻ: “Muốn bà con tin và làm theo trước hết mình phải gương mẫu đi đầu trong mọi việc. Chính vì vậy, tôi luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi để áp dụng vào phát triển kinh tế gia đình. Với 1 ha đất, tôi chỉ trồng khoảng 7 sào mì, còn lại trồng cỏ để nuôi bò. Nhờ vậy, năng suất mì của gia đình hàng năm đều đạt trên 25 tấn. Ngoài ra, trong chăn nuôi, tôi cũng chủ động tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc nên vật nuôi phát triển khỏe mạnh, đem lại thu nhập ổn định cho gia đình”.
 
Trao đổi với P.V, ông Trịnh Thanh Khiết-Bí thư Đảng ủy xã Đất Bằng-nhận xét: “Tôi đánh giá cao sự cố gắng, luôn đi đầu trong các phong trào của buôn và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của chị H’Plin. Chị biết tập hợp các hội viên và hỗ trợ họ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chị là tấm gương điển hình trong xã cho hội viên nông dân nói riêng và chị em phụ nữ nói chung học tập vươn lên trong cuộc sống. Từ sự cố gắng đó, Đảng ủy xã đang làm hồ sơ để chị được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Chị H’Plin vừa được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2021”.
 
GIA HƯNG
 
Nguồn: http://baogialai.com.vn/channel/12376/202111/chi-hoi-truong-nang-no-nhiet-tinh-5755792/
Tin liên quan