Bưu điện tỉnh Lào Cai xúc tiến tiêu thụ quýt Mường Khương

Dự kiến sẽ có hơn 400 tấn quýt Mường Khương được hệ thống bưu điện Lào Cai hỗ trợ tiêu thụ ngay trong mùa vụ 2021.

Đến với Mường Khương vào những ngày cuối thu, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những nương quýt chín vàng, trĩu quả trải dài trên khắp các sườn đồi đầy nắng, gió của vùng đất biên cương của Tổ quốc và trực tiếp tận hưởng những múi quýt căng mọng, dịu ngọt.

Bưu điện tỉnh Lào Cai xúc tiến tiêu thụ quýt Mường Khương

Hội nghị triển khai đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử Postmart giúp kết nối tiêu thụ nông sản Lào Cai nói chung và quýt Mường Khương nói riêng

Quýt Mường Khương lâu nay đã chiếm trọn “tình cảm” của người tiêu dùng bởi trái to vỏ mỏng, quả đều nhau, dậy mùi thơm, vị ngọt thanh, đặc biệt là rất mọng nước. Đặc thù được trồng ở độ cao trên 1.000m, khí hậu mát mẻ, quanh năm mây mù bao phủ kết hợp với thổ nhưỡng có nhiều khoáng chất cần thiết kết hợp kỹ thuật trồng, chăm sóc theo tiêu chuẩn Vietgap đã cho ra sản phẩm “Quýt Mường Khương” đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng.

Bưu điện tỉnh Lào Cai xúc tiến tiêu thụ quýt Mường Khương
Sự vào cuộc của hệ thống bưu điện giúp giảm bớt nỗi lo về đầu ra cho trái quýt Mường Khương trong bối cảnh dịch bệnh

Với sản lượng năm nay dự kiến đạt hơn 2.000 tấn, hiện các hộ nông dân trồng quýt đang khẩn trương tìm đầu ra trong bối cảnh dịch bệnh khiến cho giao thương gặp nhiều khó khăn. Đồng hành cùng người dân Mường Khương, Bưu điện tỉnh Lào Cai nói chung cũng như Bưu điện huyện Mường Khương đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, các hợp tác xã và bà con nông dân trên địa bàn để hỗ trợ tiêu thụ quýt với số lượng dự kiến hơn 400 tấn.

Ông Trần Minh Quang, Giám đốc Bưu điện tỉnh Lào Cai cho biết: “Thời gian qua, Bưu điện tỉnh Lào Cai đã nghiên cứu, xúc tiến và làm việc với các Bưu điện tỉnh bạn, các đầu mối chuyên về nông sản để hướng đến việc hỗ trợ kịp thời cho bà con nông dân tiêu thụ quýt nhanh nhất có thể, để những trái quýt khi đến tay người tiêu dùng luôn tươi ngon đảm bảo được chất lượng. Bên cạnh đó, Bưu điện tỉnh cũng cam kết hỗ trợ và cung cấp dịch vụ vận chuyển tốt nhất với chi phí hợp lý, ổn định nhằm đem lại cho bà con nhiều hơn nữa lợi ích về kinh tế.”

Bưu điện tỉnh Lào Cai xúc tiến tiêu thụ quýt Mường Khương
Đăng ký hỗ trợ tiêu thụ quýt Mường Khương với hệ thống bưu điện

Không chỉ hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm qua kênh bán hàng truyền thống, cung cấp các giải pháp từ khâu giới thiệu, bán hàng, đóng gói sản phẩm, thu gom đến vận chuyển, Bưu điện tỉnh Lào Cai còn mở các lớp đào tạo, hướng dẫn tạo tài khoản cho các hộ nông dân để giới thiệu sản phẩm trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có hơn 8.000 hộ nông dân có tài khoản trên sàn, với 90 sản phẩm địa phương có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo chất lượng để sẵn sàng giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thương hiệu quýt Mường Khương đến người tiêu dùng cả nước.

Bảo Ngọc

 

Tác giả: Bảo Ngọc
Nguồn: https://congthuong.vn/buu-dien-tinh-lao-cai-xuc-tien-tieu-thu-quyt-muong-khuong-166091.html
Tin liên quan