CÁCH CHĂM SÓC CÂY PHONG THỦY TRỒNG TRONG NHÀ

Chương trình “Thăm vườn” số ngày 23 tháng 11 giới thiệu về cách chăm sóc cây phong thủy trồng trong nhà. Chương trình được phát sóng từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên kênh VTC16 cung cấp những kiến thức về nông nghiệp, cây trồng.

Chương trình có sự đồng hành của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo) với nhãn hàng Đạm Phú Mỹ - NPK Phú Mỹ

Cây ngọc ngân thuộc loại cây thân thảo, phần lá cây có hình bầu dục, thon dài và nhỏ dần về phía đỉnh. Cây ngọc ngân được lai tạo từ cây phú quý từ năm 1982 bởi nhà thực vật học. Cây ngọc ngân sinh trưởng khá nhanh và tươi tốt quanh năm nên việc trồng và chăm sóc cây khá đơn giản. Một trong những điều kiện tiên quyết giúp cây ngọc ngân bền đẹp chính là tưới nước vừa đủ.

Cây ngọc ngân còn có tên khác là tên Valentine nên có thể dùng làm quà tặng vào những ngày lễ tình nhân. Là loài thực vật ưa bóng râm, cây ngọc ngân có thể sống trong nhà mà vẫn đảm bảo khả năng quang hợp tốt. Mỗi tuần chỉ cần đem cây ra ngoài ánh sáng khoảng 2 -3 tiếng là đủ. Ngoài ra buổi tối cây ngọc ngân cũng có thể hấp thụ khí độc và nhả khí Oxy nên đặt cây trong phòng ngủ là 1 sự lựa chọn không tồi.

Có hình dáng tương tự cây ngọc ngân nhưng vạn lộc lại mang 1 sắc thái hoàn toàn khác. Là giống cây thân thảo có nguồn gốc từ Thái Lan, Indonesia, Vạn Lộc có lá mọc từ gốc, màu hồng nhạt và đậm dần theo thời gian.

Phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam lại dễ chăm sóc nên cây Vạn Lộc phát triển lan bụi khá nhanh. Dù vậy cây có kích thước khá nhỏ chỉ cao khoảng 60cm. Với ngoại hình như vậy nên cây rất được ưa chuộng để làm cảnh đặc biệt là bày trí trong nhà.

Tin liên quan