Cơ bản cấp điện trở lại cho khách hàng bị ảnh hưởng của bão số 2

Thông tin từ Ban chỉ huy Phòng thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết tính đến 7h sáng nay 14/6, EVNNPC đã cấp điện trở lại cho gần 100% số khách hàng bị ảnh hưởng của bão số 2 tại các tỉnh miền Bắc. 

 

Nhiều địa phương tại miền Bắc hệ thống lưới điện bị ảnh hưởng của bão số 2. Ảnh: VG/Toàn Thắng

EVNNPC cho biết, ngay khi  bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới,  ở các tỉnh bị ảnh hưởng như: Ninh Bình, Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình,... các Công ty Điện lực thành viên trực thuộc Tổng công ty đã  tập trung huy động lực lượng và trang thiết bị khẩn trương sửa chữa, gia cố hệ thống lưới điện phân phối, cấp điện trở lại cho khách hàng sử dụng điện trong thời gian sớm nhất.

Tính đến 7h sáng ngày 14/6, lưới điện 110 kV do EVNNPC vận hành, quản lý đã vận hành bình thường. Trong tổng số 1.347.894 khách hàng bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 2 và áp thấp nhiệt đới sau bão, đã có 1.347.424 khách hàng, chiếm hơn 99% được cấp điện trở lại.

Hiện chỉ còn 470 khách hàng tại các tỉnh gồm: Thanh Hóa (62), Hòa Bình (02), Phú Thọ (406) bị mất điện do sự cố.

Theo dự kiến, tỉnh Thanh Hóa sẽ cấp điện trở lại cho toàn bộ khách hàng trong sáng nay, tỉnh Hòa Bình dự kiến khôi phục và cấp điện trở lại trong trưa nay và Phú Thọ chiều nay 14/6 (sự cố trong vườn Quốc gia Xuân Sơn) sẽ được khắc phục sự cố, cấp điện trở lại. 

Toàn Thắng

 

Nguồn: http://baochinhphu.vn/Doanh-nghiep/Co-ban-cap-dien-tro-lai-cho-khach-hang-bi-anh-huong-cua-bao-so-2/434638.vgp
Tin liên quan