Đưa Bác sĩ nông học đến gần hơn với người nông dân!

Với mục đích tạo ra một Diễn đàn nhằm đáp ứng yêu cầu bức thiết của bà con, mang những kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm giúp người nông dân sản xuất nông nghiệp một cách hiệu quả, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo và hợp tác cùng với Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo), kết nối với các chuyên gia hàng đầu trong ngành để tổ chức chương trình “Bác sĩ nông học”.

Hành trình của “Bác sĩ nông học” 2022 sẽ diễn ra tại hai tỉnh Đồng Tháp và An Giang từ ngày 29/11 đến ngày 02/12 hứa hẹn sẽ mang đến những chia sẻ thiết thực và đầy đủ về kỹ thuật sử dụng phân bón và hóa chất trong sản xuất nông nghiệp cho bà con nông dân, nhằm đảm bảo hiệu quả và bảo vệ môi trường, đồng thời giới thiệu phương pháp sử dụng các loại phân bón có hiệu quả cho từng đối tượng cây trồng, phù hợp với khí hậu, môi trường nước của địa phương.

Giải đáp các câu hỏi của nông dân, doanh nghiệp nông nghiệp về cơ chế chính sách, thị trường nông sản, thương mại nông nghiệp, kỹ thuật trồng trọt, bảo vệ thực vật, chăn nuôi - thú y, vật tư phân bón. Cụ thể:

Hướng dẫn bà con cách nhận biết và phòng ngừa một số loại bệnh hại và côn trùng thường gặp phải trong quá trình trồng trọt.

Tư vấn cách bảo quản và sử dụng vacxin trong chăn nuôi; nguyên tắc, quy trình vệ sinh, sát trùng chuồng trại và dụng cụ chăn nuôi, cách sử dụng chế phẩm sinh học làm đệm lót trong chăn nuôi; dấu hiệu nhận biết và cách điều trị một số dịch bệnh trong chăn nuôi, thú y.

Tư vấn cho hộ nông dân cách nhận biết và cách phòng trị một số bệnh thường gặp trong nuôi trồng thủy sản, cách phòng bệnh tổng hợp cho thủy sản nuôi mùa hè.

Cùng với đó, các Chuyên gia, nhà khoa học thuộc Ban tư vấn của chương trình sẽ bàn về các phương án giúp bà con phát triển trong thị trường sản xuất nông nghiệp, hướng dẫn những nghề mới có hiệu quả kinh tế cao phù hợp với đặc điểm sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Tin liên quan