Hòa Bình: Chặn đứng 700 mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), lực lượng QLTT Hòa Bình vừa phát hiện 700 mũ bảo hiểm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng đang trên đường lưu thông vào thành phố Hòa Bình.

Đà Nẵng: Phát hiện hơn 400 mũ bảo hiểm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Tràn lan mũ bảo hiểm kém chất lượng

Bám sát sự chỉ đạo của Tổng cục QLTT và Cục QLTT tỉnh Hòa Bình về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử nghiêm đối với hoạt động kinh doanh mũ bảo hiểm, đặc biệt là mũ bảo hiểm không đạt chất lượng, mới đây, Đội QLTT số 1 đã phối hợp với Đội Chống buôn lậu, Phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hòa Bình tổ chức khám phương tiện đối với xe ô tô BKS 19C-171.31 vận chuyển số lượng lớn (700 chiếc, trị giá 9.800.000 đồng) mũ bảo hiểm từ Thanh Thủy, Phú Thọ vào thành phố Hòa Bình để tiêu thụ.

Hòa Bình: Chặn đứng 700 mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng

Qua công tác đấu tranh, chủ phương tiện đồng thời là chủ sở hữu của toàn bộ số hàng hóa là ông Trần Văn Hữu có địa chỉ tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ khai nhận, mua số hàng hóa trên của thương nhân tự do tại địa phương khác để bán kiếm lời và không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của toàn bộ số mũ bảo hiểm trên.

Đội QLTT số 1 đã hoàn tất hồ sơ và ra quyết định xử phạt với số tiền 4 triệu đồng và tịch thu toàn bộ 700 chiếc mũ bảo hiểm không rõ nguồn gốc xuất xứ và không đảm bảo chất lượng.

Ông Đỗ Mạnh Dũng - Phó Đội tưởng Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Hòa Bình) - khuyến cáo, các tiểu thương hãy coi khách hàng là người thân. Trong hoạt động kinh doanh, không nên vì một chút lợi nhỏ mà bỏ qua sự an toàn của người tiêu dùng. Đối với người dân, nên lựa chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Thu Phương

 

Tác giả: Thu Phương
Nguồn: https://congthuong.vn/hoa-binh-chan-dung-700-mu-bao-hiem-khong-dam-bao-chat-luong-154839.html
Tin liên quan