Khánh Hòa phát động quyên góp hỗ trợ người khó khăn do COVID-19

Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa tổ chức phát động đợt quyên góp để hỗ trợ cho những đối tượng khó khăn trong đợt dịch lần này theo hướng “người có lương hỗ trợ người không có lương, người có thu nhập hỗ trợ người không có thu nhập”.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh cùng lãnh đạo Tỉnh ủy ủng hộ quỹ để hỗ trợ người gặp khó khăn vì dịch COVID-19. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Sáng 2/8, các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy Khánh Hòa, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh, Báo Khánh Hòa, Đài Phát thanh-Truyền hình Khánh Hòa, Trường Chính trị tỉnh tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại lễ phát động, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh tại tỉnh diễn biến hết sức phức tạp. Đến nay, Khánh Hòa đã phát hiện 2.400 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó nhiều nhất là Ninh Hòa và Nha Trang.

Trong quá trình phòng, chống dịch, tỉnh rất bám sát tình hình thực tế, linh hoạt trong việc điều hành các giải pháp chống dịch. Ông Nguyễn Hải Ninh yêu cầu toàn thể cán bộ, nhân dân trong tỉnh cần kiên định trong việc siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch; tin tưởng vào các giải pháp của tỉnh, tiến tới kiểm soát được dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Việc kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và 15 đã khiến những người nghèo, người lao động tự do gặp nhiều khó khăn. Thường trực Tỉnh ủy tổ chức phát động đợt quyên góp để hỗ trợ cho những đối tượng khó khăn trong đợt dịch lần này theo hướng “người có lương hỗ trợ người không có lương, người có thu nhập hỗ trợ người không có thu nhập”, cán bộ, viên chức ủng hộ mỗi người một ngày lương.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân tặng quà cho người dân tổ dân phố 1 Tây Hải, phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Trung tâm Cứu trợ COVID-19 khẩn trương cứu trợ lương thực, thực phẩm cho người dân

Tại buổi làm việc với Trung tâm Cứu trợ COVID-19 tỉnh vào chiều 1/8, đánh giá công tác điều phối hàng cứu trợ còn chưa kịp thời, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân yêu cầu trung tâm xây dựng kế hoạch cụ thể phân chia hàng hóa kịp thời, phù hợp với mức độ dịch tại từng khu vực phong tỏa, khu vực nguy cơ và khu vực bình thường.

Trung tâm khẩn trương cứu trợ lương thực, thực phẩm cho người dân, quan tâm hỗ trợ 32 doanh nghiệp với hơn 6.000 lao động đang hoạt động sản xuất với phương án “3 tại chỗ”.

Ngoài ra, trung tâm cần nghiên cứu, thành lập tổ mua sắm để mua lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân; kiện toàn tổ chức ở cấp tỉnh, cấp huyện. Chủ tịch UBND tỉnh sẽ trực tiếp tham gia vào hoạt động chỉ đạo, điều hành của trung tâm.

Ngoài giao nhiệm vụ cho Trung tâm Cứu trợ COVID-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa giao Tỉnh đoàn thành lập tổ phản ứng nhanh và câu lạc bộ xe để vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến người dân. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các hội, đoàn thể vận động, kêu gọi 14.000 học sinh, sinh viên các tỉnh khác đang học tập trên địa bàn tỉnh không di chuyển khỏi nơi đang lưu trú; giao Tỉnh đoàn rà soát và có phương án cứu trợ kịp thời cho đối tượng này.

Tính đến thời điểm này, Trung tâm Cứu trợ COVID-19 tỉnh đã tiếp nhận 5,89 tỷ đồng và nhiều hàng hóa, trong đó có 2.000 thiết bị test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Trung tâm đã phân bổ cho công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân 5,15 tỷ đồng và tất cả hàng hóa tiếp nhận./.

Nguồn: http://baochinhphu.vn/Xa-hoi/Khanh-Hoa-phat-dong-quyen-gop-ho-tro-nguoi-kho-khan-do-COVID19/440876.vgp
Tin liên quan