Kông Chro công bố dịch viêm da nổi cục trên trâu, bò tại 2 xã Đak Tơ Pang và Đak Song

Ủy ban nhân dân huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) vừa có Quyết định số 340/QĐ-UBND công bố dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò tại 2 xã Đak Tơ Pang và Đak Song.

 

Chốt kiểm soát động vật làng Krăc (xã Đăk Sông, huyện Kông Chro). Ảnh: Minh Sơn
Chốt kiểm soát động vật làng Krăc (xã Đak Song, huyện Kông Chro). Ảnh: Minh Sơn

 

Theo đó, vùng dịch là 2 xã Đak Tơ Pang và Đak Song; vùng uy hiếp gồm các xã: Sró, Đak Plinh, Đak Kơ Ning, Kông Yang và thị trấn Kông Chro. Trong thời gian có dịch, tạm dừng hoạt động mua bán, vận chuyển gia súc và các sản phẩm gia súc cảm nhiễm với bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò ra vào vùng dịch.

Trước đó, nhận được tin báo của các hộ chăn nuôi có 11 con bò của 6 hộ gia đình thuộc 2 xã Đak Tơ Pang và Đak Song xuất hiện các triệu chứng của bệnh viêm da nổi cục, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với UBND các xã kiểm tra, tổ chức khoanh vùng tiêu độc, khử trùng và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Chi cục Thú y vùng V xét nghiệm. Kết quả, mẫu bệnh phẩm dương tính với bệnh viêm da nổi cục.

Nhằm ngăn chặn, khống chế dịch bệnh, UBND các xã đã cắm biển báo, lập chốt kiểm soát dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế; khoanh vùng, tiêu độc, tiêu hủy gia súc chết; kiểm soát việc buôn bán, vận chuyển ra vào khu vực có dịch.

 

MINH SƠN
 

Nguồn: http://baogialai.com.vn/channel/8208/202106/kong-chro-cong-bo-dich-viem-da-noi-cuc-tren-trau-bo-tai-2-xa-dak-to-pang-va-dak-song-5739857/
Tin liên quan