TP. Buôn Ma Thuột: Hơn 600 học sinh tham gia buổi tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường và an toàn giao thông

Chiều 27/11, Công an TP. Buôn Ma Thuột tổ chức tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường và an toàn giao thông cho hơn 600 học sinh khối lớp 6 và lớp 8 của Trường THCS Đoàn Thị Điểm (TP. Buôn Ma Thuột).

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Công an thành phố đã nêu một số vụ bạo lực học đường xảy ra trên địa bàn tỉnh và TP. Buôn Ma Thuột trong thời gian vừa qua. Đồng thời phân tích, chỉ rõ những nguyên nhân, ảnh hưởng và tác hại do bạo lực học đường gây ra. Qua đó nêu ra những các quy định của pháp luật liên quan trong việc việc xử lý đối với hành vi bạo lực học đường…

Các em học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm chăm chú nghe tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường.
Các em học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm chăm chú nghe tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường.

Các em học sinh cũng được nghe cán bộ Cảnh sát giao thông thông tin về tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn thành phố và các lỗi vi phạm trật tự, an toàn giao thông thường gặp trong lứa tuổi học sinh. Bên cạnh đó, cán bộ tuyên truyền cũng nêu ra một số tình huống, quy tắc tham gia giao thông an toàn để các em nắm rõ và thực hiện khi đi bộ, khi điều khiển xe đạp, xe đạp điện và khi ngồi trên xe gắn máy…

Đặc biệt, trong phần trò chơi “hái hoa trả lời câu hỏi” nhiều câu hỏi, tình huống thực tế thường gặp hằng ngày đã thu hút nhiều em tham gia. Các tình huống đưa ra đã tác động sâu sắc và trực diện vào tâm lý lứa tuổi học sinh nên các em dễ dàng tiếp thu và ứng dụng, phòng tránh tai nạn trong thực tế tham gia giao thông.

Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an TP. Buôn Ma Thuột phát tờ rơi tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh.
Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an TP. Buôn Ma Thuột phát tờ rơi tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh.

Buổi tuyên truyền nhằm trang bị thêm cho các em học sinh kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường, góp phần xây dựng môi trường học đường thân thiện. Đồng thời nâng cao nhận thức cho các em trong việc tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, qua đó có kỹ năng, biện pháp để phòng tránh tai nạn khi gặp tình huống ngoài thực tế, góp phần hạn chế những vụ TNGT thương tâm xảy ra.

Hoàng Tuyết

Nguồn: http://baodaklak.vn/phap-luat/an-toan-giao-thong/202311/tp-buon-ma-thuot-hon-600-hoc-sinh-tham-gia-buoi-tuyen-truyen-phong-chong-bao-luc-hoc-duong-va-an-toan-giao-thong-60f1e5d/
Tin liên quan