Nguyễn Thị Phương Dung: “Cảm xúc của tôi dồn cả vào bài hát”

Với tâm lý “giải thưởng là chín, vui là mười” thí sinh Nguyễn Thị Phương Dung SBD 008 đến từ Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng – Bình Phước xuất sắc đạt giải nhì trong cuộc thi Tiếng hát Công nhân 2017.

 

Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật nhưng do hoàn cảnh khó khăn lại có 5 chị em nên Nguyễn Thị Phương Dung không theo con đường chuyên nghiệp ngay từ đầu. Tuy vậy, vốn là người vui vẻ, hòa đồng lại có tài năng nên tất cả các hội diễn văn nghệ ở trường lớp hay địa phương đều có mặt chị.

Không có điều kiện đi theo con đường chuyên nghiệp chị chọn học sư phạm rồi ra làm giáo viên nhạc họa một thời gian. Vừa đi dạy vừa tham gia các hội diễn văn nghệ kiếm thêm thu nhập, ca hát giống như một nghề tay trái của chị. Làm song song 2 nghề một thời gian chị nhận thấy không thể vừa đi hát vừa chú tâm dạy thật tốt cho học trò của mình nên chị đã quyết định bỏ nghề giáo viên, tìm kiếm một công việc văn phòng không quá vất vả để có thời gian theo đuổi đam mê.

Ảnh: Nguyễn Thị Phương Dung

Biết tới cuộc thi Tiếng hát Công nhân thông qua một người bạn, Phương Dung chỉ nghĩ đây là một sân chơi cho mình và tham gia dự thi với tâm lý hết sức thoải mái. Chia sẻ về cảm xúc sau cuộc thi, chị nói: “Cảm xúc vẫn còn nguyên vẹn cho đến tận bây giờ, dù trong tôi có dòng máu nghệ thuật từ gia đình nhưng chưa bao giờ nghĩ sẽ theo con đường chuyên nghiệp hay tham gia một cuộc thi chuyên nghiệp như thế này. Có lẽ cũng do tâm lý thoải mái nên tôi trình diễn khá tự tin, không cảm thấy áp lực gì cả”.

Một trong những yếu tố làm nên sự thành công của Phương Dung trong đêm chung kết chính là dòng nhạc trữ tình cũng là thế mạnh của chị. Dù giọng hát chưa được hoàn hảo nhưng bằng những trải nghiệm của mình, Phương Dung đã thể hiện hết qua giọng hát tình cảm chất chứa nỗi niềm trong ca khúc “Miền xa thẳm”, “cảm xúc của tôi dồn cả vào bài hát” Phương Dung chia sẻ.

Được đánh giá cao trong cuộc thi Tiếng hát Công nhân nhưng Phương Dung lại không có ý định đi theo con đường chuyên nghiệp. Có lẽ điều ước trong đêm giáng sinh của chị đã trở thành sự thật khi ông già Noel mang đến cho chị 2 món quà lớn cùng lúc. Bện cạnh âm nhạc chị tìm được cho mình người bạn đồng hành suốt cả cuộc đời. Anh là một nhà giáo cũng là fan hâm mộ của riêng chị. Tình yêu của anh chị gắn liền với âm nhạc và dù anh luôn ủng hộ nhưng chị vẫn muốn toàn tâm toàn ý cho gia đình nhỏ sắp tới của mình chứ không theo ca hát chuyên nghiệp.

Sau cuộc thi sẽ có một đám cưới nhỏ diễn ra tại Sài Gòn và dù Nguyễn Thị Phương Dung không theo con đường chuyên nghiệp, không đứng trên sân khấu lớn cũng vẫn sẽ có một sân khấu nhỏ mà ở đó luôn có một fan hâm mộ trung thành sẵn sàng lắng nghe giọng ca của chị bất cứ lúc nào.

Ảnh: Trao giải nhì và ba đêm chung kết

- Thí sinh: Nguyễn Thị Phương Dung

- SBD: 008

- Ngày sinh: 12/03/1982

- Tình trạng quan hệ: Độc thân

- Đơn vị: Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng

- Ca khúc thể hiện trong đêm trung kết: Miền xa thẳm – Sáng tác: Đức Trịnh

 

Nguồn: PV
Tin liên quan