|
  • :
  • :

Kết nối cung ứng phân bón cho các hợp tác xã

Sáng 9/7, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần phân bón Long Việt (tỉnh Long An) tổ chức hội nghị "Kết nối cung ứng phân bón giữa Công ty Cổ phần phân bón Long Việt và các HTX trên địa bàn tỉnh".

Tính đến tháng 6/2024, toàn tỉnh có 817 HTX trong đó có 566 là HTX nông nghiệp (chiếm gần 70% tổng số HTX trên địa bàn). Trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, phân bón là một trong những vật tư đầu vào quan trọng, quyết định đến năng suất, chất lượng sản phẩm nông sản. Thời gian qua, Liên minh HTX tỉnh luôn tìm kiếm những doanh nghiệp uy tín để tiến tới hợp tác lâu dài, cùng có lợi cho các HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, qua đó hình thành chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng, tiêu thụ bền vững.

Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần phân bón Long Việt Nguyễn Minh Hải cho biết, với 30 năm hoạt động trong lĩnh vực thương mại, xuất nhập khẩu phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, hiện nay, công ty đang chú trọng nâng cao năng lực sản xuất và khẳng định thương hiệu trên thị trường với dòng NPK phân khúc chất lượng cao. Với mục tiêu phát triển bền vững, tiết kiệm chi phí cho bà con nông dân, công ty không ngừng cải tiến, nâng cấp trang thiết bị máy móc, cho ra đời những sản phẩm phù hợp với từng loại thổ nhưỡng trên mọi vùng miền.

Các Hợp tác xã tham gia kí kết hợp tác tại hội nghị.

Các hợp tác xã tham gia kí kết hợp tác tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị Liên minh HTX tỉnh đã làm cầu nối cho 12 HTX trên địa bàn tỉnh tham gia kí kết biên bản ghi nhớ kí kết hợp tác với Công ty Cổ phần phân bón Long Việt.

Thùy Dung

Nguồn: http://baodaklak.vn/kinh-te/202407/ket-noi-cung-ung-phan-bon-cho-cac-hop-tac-xa-ef208f9/