Thị trường giặt ủi Việt Nam có doanh thu 4.814 tỷ đồng/năm

Thị trường dịch vụ giặt ủi chuyên nghiệp tại Việt Nam ước tính doanh thu 4.814 tỷ đồng/năm với tốc độ tăng trưởng ở mức 6% (cao hơn mức 3,6% của châu Á).

Thực tế thị trường giặt ủi Việt Nam đang có tốc độ phát triển nhanh trong 3 năm trở lại đây. Theo một thống kê chưa đầy đủ của các đơn vị nghiên cứu thị trường, toàn Việt Nam có khoảng 15.316 cửa hàng giặt ủi dân sinh với hơn 60% mở mới trong 3 năm qua và trong đó hơn 96% là các hộ kinh doanh tự phát với quy mô nhỏ lẻ, cung cấp dịch vụ ở mức cơ bản.

Thị trường giặt ủi Việt Nam có doanh thu 4.814 tỷ đồng/năm
Ông Trương Công Thắng -Tổng Giám đốc Công ty The CrownX tham quan quy trình giặt ủi tại cửa hàng.

Nhận thấy tiềm năng từ thị trường này, ngày 12/5/2022, Công ty TNHH Giặt ủi Chuyên nghiệp Joins Pro (thành viên của Tập đoàn Masan) đã khai trương cửa hàng Joins Pro đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh.

"Nắm bắt được các tín hiệu khả quan từ thị trường và nhu cầu ngày một cao của người dân, chúng tôi tin rằng đây là thời điểm hoàn hảo để tham gia thị trường dịch vụ giặt ủi vốn chưa có thương hiệu chiếm lĩnh. Lợi thế của Joins Pro là nguồn lực đầu tư lớn. Hiện cửa hàng được trang bị dàn máy móc với công nghệ tiên tiến từ Châu Âu, với tổng công suất xử lý quần áo lên đến 3 tấn/ngày” - bà Trần Thị Thanh Vân, đại diện thương hiệu giặt ủi chuyên nghiệp Joins Pro chia sẻ.

Sau khi khai trương cửa hàng đầu tiên, Joins Pro sẽ tiếp tục được nhân rộng ra quy mô toàn quốc và tích hợp vào các điểm bán lẻ Mini mall cùng các tiện ích khác như WinMart+, Phúc Long, Techcombank, Reddi và dược phẩm,...

Tác giả: Ngọc Thùy
Nguồn: https://congthuong.vn/thi-truong-giat-ui-viet-nam-co-doanh-thu-4814-ty-dongnam-177529.html
Tin liên quan