Xuất khẩu lô sản phẩm cháo sen Bát Bảo sang thị trường Nhật Bản

Ngày 20/1, Sở NN&PTNT phối hợp với Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT), Chi nhánh Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Trung Việt Nam tại Hoà Bình (Công ty Minh Trung) (Khu công nghiệp Lương Sơn, huyện Lương Sơn) tổ chức lễ xuất khẩu hàng cháo sen Bát Bảo sang thị trường Nhật Bản.

Sản phẩm cháo sen Bát Bảo được đóng thùng, chuyển lên xe công-ten-nơ để đưa đi xuất khẩu.
 
Đây là lô sản phẩm thứ 48 của Công ty Minh Trung được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản với tổng số lượng 20 tấn, tương đương 3.900 thùng sản phẩm, tổng giá trị khoảng 56.000 USD. Các thùng hàng được đóng theo tiêu chuẩn xuất khẩu, trên mỗi sản phẩm có dán tem phụ thể hiện tất cả nội dung về sản phẩm, đơn vị sản xuất và đơn vị nhập khẩu phân phối, được in bằng ngôn ngữ của nước nhập khẩu. Việc giao, nhận đảm bảo thực hiện đúng thời gian phía đối tác là Công ty KOME của Nhật Bản yêu cầu. Dự kiến, khoảng 8 - 10 ngày lô hàng sẽ có mặt tại thị trường Nhật Bản. 
 
Được biết, đây là lô sản phẩm cháo sen thứ 10 Công ty Minh Trung xuất khẩu sang cho Công ty KOME. Trước đó, Minh Trung cũng đã xuất khẩu cho 5 công ty tại Nhật Bản. Ngoài ra, các sản phẩm của Minh Trung cũng có mặt ở nhiều thị trường và ở hầu hết các siêu thị, sàn thương mại điện tử ở 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là còn được xuất khẩu sang thị trường các nước EU, Hà Lan, Hàn Quốc, Đài Loan…
 
 
Thu Hằng

 

 

Tác giả: Le Viet Anh
Nguồn: http://baohoabinh.com.vn/12/162041/Xuat-khau-lo-san-pham-chao-sen-Bat-Bao-sang-thi-truong-Nhat-Ban.htm
Tin liên quan