Trưa 3/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình chào đón chuyến bay mang số hiệu VN337 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), khởi hành từ thành phố Osaka (Nhật Bản) hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.
Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng Mori Takero tham dự lễ đón.
Thành phố Đà Nẵng đón chuyến bay VN337 chính thức nối lại đường bay thẳng Osaka – Đà Nẵng (Ảnh: Vũ Lê)
Đây là chuyến bay thẳng đầu tiên kết nối trở lại giữa Osaka – Đà Nẵng sau thời gian tạm dừng, thể hiện nỗ lực không ngừng trong việc khôi phục và mở rộng mạng lưới hàng không kết nối giữa Đà Nẵng và các thành phố lớn của Nhật Bản.
Lễ đón với các tiết mục nghệ thuật mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam và Nhật Bản. Đồng thời, 03 hành khách may mắn đầu tiên đã được tặng hoa tươi, quà lưu niệm cùng voucher vé máy bay khứ hồi Nhật Bản – Việt Nam từ Vietnam Airlines. Toàn bộ hành khách còn lại nhận được túi quà Danang FantastiCity, kèm theo voucher ưu đãi cho các dịch vụ du lịch tại địa phương, cùng những lời chào đón nồng hậu, thể hiện sự hiếu khách, sự thân thiện của thành phố Đà Nẵng.
Thị trường Đông Bắc Á, đặc biệt Nhật Bản hiện vẫn là một trong những thị trường quốc tế quan trọng của Vietnam Airlines với mức tăng trưởng bình quân đạt 20% mỗi năm. Việc khôi phục đường bay Osaka – Đà Nẵng với tần suất 04 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, Năm, Sáu và Chủ nhật, kết hợp với đường bay Narita – Đà Nẵng hiện nay với tần suất 07 chuyến/tuần, đã nâng tổng số chuyến bay kết nối Đà Nẵng với các thành phố lớn của Nhật Bản lên 11 chuyến/tuần.
Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng Mori Takero (Ảnh: Vũ Lê)
Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng Mori Takero cho biết việc nối lại đường bay thẳng Đà Nẵng và Osaka là dấu hiệu rất tích cực, cho thấy lượng du khách giữa hai nước sẽ ngày càng gia tăng; và sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động du lịch song phương.
"Đặc biệt, từ ngày 1/7, Đà Nẵng và Quảng Nam đã được sáp nhập, mở rộng địa giới hành chính. Điều này giúp du khách Nhật Bản có thể tiếp cận thêm nhiều điểm đến hấp dẫn như phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, bên cạnh các sản phẩm du lịch xanh, du lịch cộng đồng đặc trưng của “Đà Nẵng mới”", Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng Mori Takero nói và thông tin thêm, Chính phủ Nhật Bản sẽ phối hợp với chính quyền Đà Nẵng để đẩy mạnh các chương trình quảng bá, kết nối du lịch hiệu quả hơn.
"Ngoài du lịch, chúng tôi cũng quan tâm đến các lĩnh vực như kinh tế, công nghiệp bán dẫn và trí tuệ nhân tạo (AI). Khi Đà Nẵng đang hướng đến phát triển trung tâm tài chính quốc tế và khu thương mại tự do, chúng tôi cam kết sẽ tích cực hỗ trợ, kêu gọi đầu tư từ Nhật Bản vào các lĩnh vực này. Việc nối lại đường bay không chỉ thúc đẩy du lịch mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thương mại, giao lưu doanh nghiệp", Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng Mori Takero khẳng định.
Thành phố Đà Nẵng đón hơn 108 nghìn lượt khách Nhật Bản lưu trú trong 6 tháng đầu năm 2025 (Ảnh: Vũ Lê)
Theo bà Nguyễn Thị Hoài An, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, việc nối lại các đường bay trực tiếp từ Nhật Bản tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi khách hai chiều giữa Đà Nẵng, miền Trung Việt Nam và các thành phố lớn của Nhật Bản.
Thời gian qua, Đà Nẵng đã đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến quảng bá tại thị trường này, như tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Tokyo, Osaka, tham gia Hội chợ Tourism Expo Japan và đón tiếp nhiều đoàn lữ hành, báo chí, KOLs từ Nhật Bản đến trải nghiệm thực tế.
“Sự phối hợp chặt chẽ giữa xúc tiến điểm đến và khôi phục đường bay đang phát huy hiệu quả rõ rệt, trong 6 tháng đầu năm 2025, Đà Nẵng đã đón hơn 108 nghìn lượt khách Nhật Bản lưu trú, chiếm 4,16% tổng lượng khách quốc tế, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước”, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Hoài An nói.