Triển khai nhiệm vụ công tác an toàn thực phẩm năm 2023

Sáng 16/2, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo (BCĐ) ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

 
Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh phát biểu tại hội nghị. 
 
Năm 2022, công tác đảm bảo ATTP được các cấp, ngành quan tâm chỉ đạo thực hiện. UBND tỉnh, BCĐ ATTP tỉnh xây dựng kế hoạch và ban hành các văn bản chỉ đạo, kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân, Tháng hành động ATTP. Công tác thông tin, tuyên truyền được tăng cường trên Đài PT-TH tỉnh, Báo Hòa Bình. MTTQ, các ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố cũng phối hợp tuyên truyền và tuyên truyền đến hội viên về ATTP. Từ tuyến tỉnh đến cơ sở thực hiện công tác hậu kiểm, thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định ATTP. Các ngành Y tế, Nông nghiệp, Công Thương, Công an tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm theo lĩnh vực được giao. Tuyến huyện, thành phố thành lập 468 đoàn, kiểm tra 5.819 cơ sở; trong đó có 259 cơ sở vi phạm, 63 cơ sở vi phạm bị phạt với tổng số tiền phạt vi phạm hành chính trên 120 triệu đồng… Trong năm, toàn tỉnh xảy ra 72 ca ngộ độc thực phẩm, không có vụ ngộ độc thực phẩm đông người và không có người tử vong do ngộ độc thực phẩm…
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất đề ra 12 nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đồng thời đề xuất, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành T.Ư, ban, ngành, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh để triển khai, thực hiện có hiệu quả Luật ATTP và các văn bản chỉ đạo của T.Ư và tỉnh.
 
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực BCĐ ATTP tỉnh ghi nhận các ý kiến thảo luận, đồng thời đề nghị các ngành chức năng khắc phục những tồn tại, hạn chế; cơ quan soạn thảo điều chỉnh nội dung báo cáo phù hợp.
 
Về phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Sau hội nghị, các cơ quan thành viên, huyện, thành phố xây dựng kế hoạch, mục tiêu cụ thể, dự báo được nguy cơ, giải pháp trong công tác đảm bảo ATTP. Tiếp tục phát huy vai trò, thực hiện kịp thời các văn bản chỉ đạo của T.Ư, của tỉnh về tăng cường đảm bảo an ninh, ATTP trong tình hình mới. Quan tâm tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Cần có sự phối hợp, lồng ghép trong thực hiện nhiệm vụ của các ngành. Đảm bảo ATTP từ gốc thực phẩm, đầu vào, hỗ trợ chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, tiêu chuẩn hữu cơ trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, trong đó quan tâm đến kiểm tra liên ngành, có kế hoạch cụ thể, tránh chồng chéo; tăng cường hậu kiểm, lấy mẫu thường xuyên và chú trọng công tác thông tin, truyền thông về ATTP...
 
 
Hương Lan
 
 

 

 

Nguồn: http://baohoabinh.com.vn/12/175192/Trien-khai-nhiem-vu-cong-tac-an-toan-thuc-pham-nam-2023.htm
Tin liên quan