Tham dự các hội nghị có đại diện ban lãnh đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; các báo cáo viên là cán bộ công chức phụ trách chuyên môn thuộc Chi cục; đại diện Ban Giám hiệu, cán bộ y tế, người phụ trách bếp ăn, người quản lý căn-tin các trường học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.
Nhiều thông tin về ATTP được phổ biến đến các đại biểu tham dự (Ảnh: vfa.gov.vn/)
Tại các hội thảo, đại diện Chi cục đã giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP), điều kiện bảo đảm ATTP tại bếp ăn tập thể/căn-tin trường học, hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm, nghị định xử lý vi phạm hành chính hiện hành và các hành vi vi phạm hành chính về ATTP thường gặp đối với các đối tượng.
Bên cạnh đó, những kiến thức về ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm, nguyên nhân và cách phòng chống ngộ độc thực phẩm, các đoạn video tài liệu về hoạt động bảo đảm ATTP tại bếp ăn trường học và tài liệu tuyên truyền đảm bảo ATTP trong mùa mùa bão lụt cũng được phổ biến đến các đại biểu tham dự.
Thông qua các hội nghị này, các đại biểu đã tích cực trao đổi thảo luận những khó khăn, vướng mắc và được cán bộ Chi cục giải đáp. Phía Chi cục cũng nhân mạnh, ngoài việc bồi dưỡng kiến thức ATTP, cần phải nâng cao vai trò, ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý trong việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP tại các cơ sở giáo dục. Để đạt hiệu quả cao, cán bộ quản lý trường học cần thường xuyên cập nhật kiến thức về ATTP và kịp thời triển khai thực hiện trong hoạt động thực tiễn tại trường.
Phương Linh