 |
| Lực lượng chức năng nỗ lực khoanh vùng vụ cháy ở số 14 phố Hàng Mã |
Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, người dân phát hiện khói bốc lên ở khu vực tầng 3 của ngôi nhà cao 5 tầng số 14 phố Hàng Mã nên đã nhanh chóng hô hoán báo cho mọi người xung quanh, đồng thời báo cho cơ quan chức năng.
Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực 7 và 8 đã điều động 4 xe cứu hoả tới hiện trường. Xe thang, xe cứu thương cũng được điều động tới hiện trường cứu nạn. Lực lượng cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội, Công an phường Hoàn Kiếm đã phong toả điều tiết giao thông qua khu vực để phục vụ công tác chữa cháy, cứu nạn thông suốt.
Ghi nhận của PV báo Tuổi trẻ Thủ đô lúc 9h30, khó lửa vẫn bốc ra từ hiện trường vụ cháy. Các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực khoanh vùng, dập lửa. Các tuyến phố Hàng Ngan, Hàng Đường, Hàng Lược, Hàng Chiếu được lực lượng chức năng phân luồng từ xa để phục vụ công tác chữa cháy.
Chia sẻ với PV, chị Tâm cùng một số người dân ở gần hiện trường vụ cháy cho biết, khi thấy khó lửa bốc lên từ nhà số 14 chúng tôi rất sợ. “Lúc đó có một phụ nữ và một người nữa chạy ra mái tôn ở ban công tầng 3 để sang nhà khác nhưng do khói dày đặc đã ngã từ mái tôn xuống đất. Ngay sau đó người dân cùng lực lượng chức năng đã đưa các nạn nhân vào viện cấp cứu. Cũng may vừa rồi chính quyền phường Hoàn Kiếm dẹp gọn vỉa hè, không cho bày hàng hoá tràn lan nên lực lượng chữa cháy dễ tiếp cận, khống chế ngọn lửa”, chị Tâm chia sẻ.
Đến 10h cùng ngày lực lượng chức năng đã có bản khống chế được đám cháy. Do khu vực cháy là nơi kinh doanh các vật liệu dễ cháy, nhà số 14 là điểm kinh doanh giấy dán đề can nơi sinh sống của nhiều hộ dân nên hiện các lực lượng cứu hoả đang tiến hành các công tác tìm kiếm cứu hộ, phun giảm áp tránh cháy lan sang các hộ liền kề. Dưới đây là một số hình ảnh PV báo Tuổi trẻ Thủ đô ghi nhận tại hiện trường vụ cháy.
Thành Long