PC Đắk Lắk: Khai thác hiệu quả hệ thống hội nghị trực tuyến phục vụ công tác an toàn

Trong năm 2021, để đáp ứng yêu cầu điều hành chỉ đạo trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, PC ĐắkLắk đã mở rộng hệ thống hội nghị trực tuyến, sử dụng vào nhiều khâu trong sản xuất kinh doanh. Cầu nối này đã phát huy được hiệu quả, trong đó có công tác an toàn với các hoạt động đào tạo, hội họp... được tổ chức trên các nền tảng trực tuyến cùng sự hỗ trợ của các thiết bị di động thông minh.

Do nằm xa trung tâm, để tham dự cuộc họp ở trụ sở PC Đắk Lắk, các Điện lực như Ea Súp, Ea H’Leo, Ea Kar… phải tốn rất nhiều thời gian để chuẩn bị, di chuyển. Trong khi đó, nếu lãnh đạo đơn vị đi dự họp, việc giải quyết giấy tờ có liên quan tại cơ sở đều phải tạm hoãn, chưa kể những cuộc họp kéo dài phải nghỉ lại. Số lượng người được tham dự hội nghị cũng hạn chế, các chỉ đạo, kế hoạch triển khai về công tác an toàn của Công ty chậm đến với người lao động. Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều địa phương còn đề ra các biện pháp hạn chế đi lại, hạn chế tiếp xúc.

Từ thực tế đó, ngày từ đầu năm 2021, PC Đắk Lắk đã đầu tư, lắp đặt và mở rộng hệ thống hội nghị trực tuyến với đầy đủ màn hình, thiết bị Polycom hội nghị truyền hình, camera, microphone, hệ thống đường truyền… tại các điểm cầu. Ngoài ra, Công ty cũng đã tổ chức huấn luyện CBCNV vận hành hệ thống này và sử dụng thêm một số phần mềm ứng dụng họp trực tuyến trên các thiết bị di động.

Với sự hỗ trợ của hệ thống này, chỉ riêng trong tháng 9 và tháng 10/2021, PC Đắk Lắk đã tổ chức 15 hội nghị theo hình thức trực tuyến về công tác an toàn. Qua đó, các đơn vị đã cùng trao đổi, giải đáp các thắc mắc và được hướng dẫn áp dụng, thực hiện các Quy trình, Quy định mới. Cao điểm có những cuộc họp có sự tham gia của hơn 200 người, kết nối đến 12 điểm cầu đơn vị. Từ các hội nghị này, người tham dự đã kịp thời nắm được những nội dung cốt lõi, để phổ biến tuyên truyền đến tất cả người lao động và tổ chức thực hiện hiệu quả.

Ngoài ra, PC Đắk Lắk đã tổ chức huấn luyện an toàn điện bước 1 cho 03 đối tượng mới tuyển dụng; tổ chức thi nâng bậc an toàn điện cho 57 người; kiểm tra sát hạch nghề cho 243 người; phối hợp với trường Cao đẳng Điện lực Miền Trung huấn luyện ATVSLĐ cho 832 người. Tất cả việc huấn luyện, sát hạch này cũng đã được triển khai thông qua nền tảng của hội nghị trực tuyến nhưng vẫn đạt hiệu quả không kém gì việc huấn luyện trực tiếp mà đảm bảo an toàn trong trạng thái “bình thường mới”.

PC Đắk Lắk: Khai thác hiệu quả hệ thống hội nghị trực tuyến phục vụ công tác an toàn
Tổ chức sát hạch nghề cho CBCNV thông qua hệthống hội nghị truyền hình

Bên cạnh đó Phòng An toàn còn xây dựng chuyên mục “40 phút mỗi tuần cho an toàn” và bắt đầu áp dụng thí điểm để tiến tới phát triển, duy trì chương trình lâu dài. Theo đó, vào chiều thứ sáu hằng tuần, thông qua các ứng dụng Zoom, Zavi, Google meet… các cán bộ an toàn chuyên trách của các đơn vị sẽ cùng nhau trao đổi những khó khăn, tồn tại trong công tác an toàn và cùng đề ra giải pháp để giải quyết triệt để. Đây cũng là cơ hội để các đơn vị học hỏi lẫn nhau nâng cao chất lượng trong công tác này nói chung.

Có thể nhận thấy, dù mới triển khai thời gian ngắn nhưng hiệu quả của hệ thống hội nghị trực tuyến đến các đơn vị rất cao. Ngoài việc tiết kiệm chi phí, thời gian, tạo điều kiện kết nối rộng hơn thì các chỉ đạo, điều hành, tuyên truyền phổ biến kiến thức về ATVSLĐ được chuyển đến kịp thời với người dự họp. Nhờ đó, nhận thức về công tác an toàn từng bước được nâng cao. Từ kết quả này, việc ứng dụng Hội nghị trực tuyến tại PC Đắk Lắk sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, tạo sự kết nối giữa các cấp quản lý với người lao động trong triển khai các mặt công tác, giúp hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển ổn định, phù hợp hơn với tình hình hiện tại

X.H

 

Tác giả: X.H
Nguồn: https://congthuong.vn/pc-dak-lak-khai-thac-hieu-qua-he-thong-hoi-nghi-truc-tuyen-phuc-vu-cong-tac-an-toan-167802.html
Tin liên quan