Theo đó, cơ sở này do bà Y Thị Kim Liên làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang hoạt động, sản xuất, kinh doanh bình thường. Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính để làm căn cứ xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở với lỗi vi phạm “không có ủng hoặc giày dép sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm”, quy định tại điểm c, khoản 2, điều 9 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP.
|
Đoàn kiểm tra tại cơ sở sản xuất Chuối sấy Kim Liên chiều 24-8. Ảnh: Như Nguyện |
Được biết, cơ sở sản xuất chuối sấy từ năm 2017 đến nay. Do cơ sở sản xuất thủ công, nhỏ lẻ nên điều kiện sản xuất còn hạn chế. Các lần kiểm tra trước đó, cơ sở này đều bị xử phạt hành chính vì vi phạm ATTP.
Ông Nguyễn Văn Đang-Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra-thông tin, đợt kiểm tra sẽ tiến hành từ nay đến hết ngày 13-9-2022 nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ATTP trong dịp Tết Trung thu. Ngoài kiểm tra đột xuất tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đoàn liên ngành của tỉnh cũng sẽ làm việc với một số Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP cấp xã và cấp huyện.