Hơn 500 vận động viên tham dự Giải Cầu lông truyền thống thành phố Đà Nẵng

Giải đấu Cầu lông truyền thống các Câu lạc bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ 26 năm 2022 sẽ quy tụ 21 câu lạc bộ với hơn 500 vận động viên tham dự.

Chiều 9/8, Liên đoàn Cầu lông thành phố Đà Nẵng đã tổ chức họp báo, thông tin về Giải đấu Cầu lông truyền thống các Câu lạc bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ 26 năm 2022 - Tranh cup VN Đà Thành Group lần thứ 3.

Hơn 500 vận động viên tham dự Giải Cầu lông truyền thống thành phố Đà Nẵng

Theo đó, từ ngày 12 đến 14/8 tại Cung Thể thao Tiên Sơn (thành phố Đà Nẵng), Liên đoàn Cầu lông thành phố Đà Nẵng phối hợp và Công ty Cổ phần Tập đoàn VN Đà Thành tổ chức Giải Cầu lông truyền thống các Câu lạc bộ TP. Đà Nẵng lần thứ 26 năm 2022 - Tranh cup VN Đà Thành Group lần thứ 3.

Giải đấu được tổ chức với mục đích chào mừng 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022); hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; vận động đông đảo nhân dân thường xuyên rèn luyện, nâng cao sức khỏe cộng đồng, phục vụ tốt hơn cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời cổ vũ, động viên phong trào tập luyện, thi đấu thể dục thể thao nói chung và phong trào tập luyện cầu lông nói riêng.

Ông Trần Quốc Bảo - Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông thành phố Đà Nẵng cho biết, sau 2 năm đại dịch, giải đấu lần thứ 26 – năm 2022 sẽ được tổ chức với quy mô mở rộng và tầm cỡ với 500 vận động viên tham dự, quy tụ được nhiều vận động viên đỉnh cao, trong đó có những vận động viên thuộc top đầu nền Cầu lông Việt Nam, đạt thành tích cao tại các giải đấu trong và ngoài nước.

"Giải đấu còn giúp duy trì sự phát triển của môn Cầu lông mạnh mẽ hơn, tìm kiếm được những tài năng để phát triển nền thể thao của thành phố nói riêng và nước nhà nói chung. Đồng thời cũng là cơ hội để các vận động viên cọ sát, dành giải thưởng", ông Bảo chia sẻ.

Giải năm nay dự kiến quy tụ 21 câu lạc bộ với hơn 500 vận động viên tham dự. Ngoài các câu lạc bộ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng còn có sự góp mặt của đoàn vận động viên đến từ các tỉnh, thành có phong trào Cầu lông mạnh trên toàn quốc như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế,…

Theo Điều lệ, các vận động viên sẽ thi đấu theo từng nhóm tuổi từ 18 đến trên 61. Khác với các năm trước, năm nay nhóm vô địch sẽ có thêm nội dung đôi nam nữ và không phân biệt đẳng cấp. Ban Tổ chức sẽ trao 27 bộ Huy chương và tiền thưởng cho các cá nhân đạt thành tích nhất, nhì, đồng hạng ba của từng nội dung thi đấu; trao cúp, cờ và tiền thưởng cho đoàn Nhất; cờ và tiền thưởng cho đoàn Nhì, Ba.

Ông Nguyễn Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng nhận xét, giải đấu năm nay sẽ có chất lượng chuyên môn cao, quy mô lớn dù là một giải đấu phong trào. Cùng với sự góp mặt của các tay vợt hàng đầu trong nước và các tỉnh, thành cả nội dung nam và nữ sẽ mang lại những đường cầu đẹp, cảm xúc cho người xem.

"Về phía Sở Văn hóa và Thể thao sẽ luôn đồng hành, ủng hộ cho Liên đoàn tổ chức giải đấu, tạo điều kiện tốt nhất về các cơ sở, vật chất để nâng cao chất lượng cho thể thao thành phố. Hy vọng Giải đấu sẽ thành công, mang lại niềm vui cho khán giả và các vận động viên thi đấu," ông Thao bày tỏ.

Ông Nguyễn Trọng Thao – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng (bên phải) và ông Trần Quốc Bảo, Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông thành phố Đà Nẵng (bên trái).
Ông Nguyễn Trọng Thao – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng (bên phải) và ông Trần Quốc Bảo, Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông thành phố Đà Nẵng (bên trái).

Được biết, đây là năm thứ 3 Tập đoàn VN Đà Thành là nhà tài trợ chính của Giải với tổng chi phí tổ chức gần 1 tỷ đồng. Và tại Lễ Khai mạc diễn ra ngày 12/8, Tập đoàn VN Đà Thành sẽ trao thưởng cho các vận động viên đội tuyển cầu lông quốc gia đạt thành tích tại SEA Game 31.

Tác giả: Đức Thảo
Nguồn: https://congthuong.vn/hon-500-van-dong-vien-tham-du-giai-cau-long-truyen-thong-thanh-pho-da-nang-216671.html
Tin liên quan