Hy Lạp: Trao tặng 50.000 euro thúc đẩy phát triển thể thao Việt Nam

Chiều 1-8, Bộ trưởng Ngoại giao Hy Lạp Nikolaos Dendias đã đến thăm Tổng cục Thể dục thể thao và trao tặng 50.000 euro nhằm thúc đẩy phát triển thể thao Việt Nam. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức tới Việt Nam (từ 31-7 đến 1-8) của  Bộ trưởng Nikolaos Dendias.

Các đội tuyển Việt Nam tiếp tục nhận được gói tài trợ lớn cho tới năm 2025. (Ảnh: Vietnam+)
Các đội tuyển Việt Nam tiếp tục nhận được gói tài trợ lớn cho tới năm 2025. (Ảnh: Vietnam+)

 

Cùng đi với Bộ trưởng Nikolaos Dendias có Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam Georgios Stilianopoulos. Dự lễ tiếp nhận tài trợ có Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương; Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt.

 

Thông báo về món quà trị giá 50.000 euro nhằm phát triển phong trào thể thao Việt Nam, Bộ trưởng Nikolaos Dendias hy vọng món quà mang tính biểu tượng của Hy Lạp cho Việt Nam và đặc biệt là Chương trình "vận động viên tài năng trẻ tại Việt Nam” sẽ giúp nâng cao ý thức Olympic của các công dân trẻ Việt Nam trong cuộc sống hàng ngày cũng như khi tham gia vào các sự kiện thể thao.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn Bộ trưởng Nikolaos Dendias cùng phái đoàn Hy Lạp đã dành thời gian tới thăm Tổng cục Thể dục thể thao, trao tặng món quà quý giá. Chuyến thăm của Bộ trưởng Nikolaos Dendias sẽ là dấu mốc mới trong quan hệ hai nước nói chung, lĩnh vực thể thao nói riêng. Chuyến thăm cũng sẽ làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa Việt Nam-Hy Lạp, góp phần nâng mối quan hệ giữa hai nước lên một tầm cao mới.

 

Bộ trưởng Nikolaos Dendias đặc biệt bày tỏ sự vui mừng tham dự buổi lễ, đồng thời khẳng định: Việc phát huy lý tưởng Olympic ở thời điểm này là rất thích hợp. Việc kêu gọi lý tưởng hòa bình, tôn trọng lẫn nhau giữa các dân tộc đóng vai trò như một lời nhắc nhở rõ ràng về các giá trị phổ quát. Bộ trưởng Nikolaos Dendias chúc mừng Việt Nam vì những nỗ lực, cố gắng để bảo vệ những giá trị nêu trên; đồng thời mong muốn hai bên luôn ghi nhớ tinh thần chung sống hòa bình; sự cần thiết của sự hợp tác và tình huynh đệ; tinh thần thể thao công bằng; việc thiết lập một hiệp định hòa bình toàn cầu kéo dài; những lý tưởng cần thiết cho sự tiến bộ của nhân loại.

 

QUANG VĂN

Nguồn: http://baogialai.com.vn/channel/745/202208/hy-lap-trao-tang-50000-euro-thuc-day-phat-trien-the-thao-viet-nam-5785497/
Tin liên quan