Tiêu thụ trên 500 tấn cam, quýt các loại tại Lễ hội Cam Cao Phong

Tối 28/11, Ban Tổ chức Lễ hội Cam Cao Phong lần thứ 7 và Hội chợ thương mại huyện Cao Phong năm 2022 (BTC) đã tổng kết công tác tổ chức lễ hội. Riêng hoạt động của hội chợ thương mại tiếp tục diễn ra đến hết ngày 2/12.

 
Ban Tổ chức trao thưởng cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh có thành tích tiêu biểu tham gia Lễ hội Cam Cao Phong lần thứ 7, năm 2022. 
 
Sau 3 ngày tổ chức, lễ hội đã hoàn thành đúng kế hoạch đề ra, tạo ấn tượng sâu sắc cho đông đảo người dân và du khách, đạt mục tiêu quảng bá và xúc tiến thương mại cho sản phẩm cam Cao Phong. Theo Ban Tổ chức, lễ hội và hội chợ đã thu hút gần 200 đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia với trên 200 gian hàng cam Cao Phong, sản phẩm nông nghiệp, hàng ẩm thực… Nhìn chung, các gian hàng đều đảm bảo số lượng và chất lượng sản phẩm, các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tham gia lễ hội và hội chợ chấp hành tốt các quy định về hàng hóa, giá cả.
 
Thống kê sơ bộ từ ngày 25 – 28/11, lễ hội và hội chợ đã thu hút trên 12.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm (bình quân mỗi ngày có từ 3.000 – 5.000 lượt khách); giúp tiêu thụ trên 500 tấn cam, quýt các loại. Trong đó, riêng ngày khai mạc thu hút khoảng 6.000 lượt người đến tham quan, mua sắm; số lượng nông sản tiêu thụ trong các gian hàng đạt khoảng 20 tấn.
 
Cùng với sức hút của lễ hội, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mang đậm nét văn hóa Mường Thàng và phiên chợ quê Dũng Phong (tổ chức trên địa bàn xã Dũng Phong) cũng góp phần tạo nên thành công cho Lễ hội Cam Cao Phong lần thứ 7. 
 
Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
 
 
Khánh An
Nguồn: http://baohoabinh.com.vn/12/172695/Tieu-thu-tren-500-tan-cam,-quyt-cac-loai-tai-Le-hoi-Cam-Cao-Ph111ng.htm
Tin liên quan