Kon Tum tổ chức Chợ phiên Dược liệu-Gia súc

Từ ngày 2 đến ngày 3-12, huyện Đắk Glei (tỉnh Kon Tum) sẽ tổ chức Chợ phiên Dược liệu-Gia súc biên giới nhằm giới thiệu, quảng bá và tìm đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP và các sản phẩm đặc hữu trên địa bàn đến người tiêu dùng.

Đây là lần đầu tiên có một phiên chợ gia súc trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Chợ phiên được tổ chức với quy mô khoảng 30-40 gian hàng trưng bày, giới thiệu, mua bán sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP dược liệu đặc trưng; hệ thống chuồng trại để tập kết, nhốt gia súc… của 12 xã, thị trấn thuộc huyện Đăk Glei; cùng các gian hàng của 9 huyện, thành phố và các đơn vị kinh doanh, sản xuất khác của các tỉnh thành lân cận tham gia.
 
Đàn gia súc của đồng bào dân tộc thiểu số huyện Đắk Glei được định giá để khách hàng lựa chọn.
Đàn gia súc của đồng bào dân tộc thiểu số huyện Đắk Glei được định giá để khách hàng lựa chọn.
 
Theo Kế hoạch của UBND huyện Đăk Glei, các gian hàng sẽ được thiết kế và trang trí mang nét riêng để giới thiệu các mặt hàng nông sản, thực phẩm, dược liệu đặc trưng địa phương. Sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại các gian hàng nhằm thúc đẩy, khuyến khích người tiêu dùng và doanh nghiệp giảm tải sử dụng tiền mặt khi mua sắm, thanh toán an toàn và tiết kiệm thời gian.
 
Ngoài ra, huyện còn tổ chức một số hoạt động văn hóa thu hút du khách tham quan như Hội thi ẩm thực Tây Nguyên, biểu diễn âm nhạc, múa cồng chiêng.
 
Chợ phiên được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của huyện Đăk Glei, các huyện trong tỉnh và các tỉnh gặp gỡ, tìm hiểu kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm đặc hữu huyện Đăk Glei nhất là các sản phẩm về dược liệu và gia súc trên địa bàn huyện.
 
Sâm Ngọc Linh
Sâm Ngọc Linh
 
Đắk Glei là huyện biên giới miền núi nằm ở phía Bắc tỉnh Kon Tum. Là một trong những huyện khó khăn nhất của tỉnh, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khoảng 90% dân số, địa hình phức tạp, chia cắt khiến Đắk Glei gặp nhiều khó khăn trong giao lưu hàng hóa, thu hút đầu tư trong và ngoài tỉnh. Tuy nhiên, Đắk Glei được thiên nhiên ưu đãi, trên địa bàn có rất nhiều loài dược liệu quý hiếm, giá trị kinh tế cao như: Sâm Ngọc Linh, Hồng Đẳng Sâm, Đương quy, Sa nhân, Ba Kích, Kim tuyến, Culy, Sơn tra; sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm đặc trưng như: cà phê, mắc ca, gạo, rau, củ, quả các loại, măng le, mật ong… Bên cạnh đó, hoạt động chăn nuôi gia súc trên địa huyện tương đối phát triển với tổng số lượng đàn gia súc hơn 28.000 con.
 
L.H (tổng hợp)
 
Nguồn: http://baogialai.com.vn/channel/1624/202211/kon-tum-to-chuc-cho-phien-duoc-lieu-gia-suc-5797044/
Tin liên quan